Theo thông tin khảo sát thị trường Địa Ốc Sài Gòn Vào Ngày 25 thấng 5 năm 2017 . Thị Trường địa ốc nhà đất thành phố hồ chí minh có mức đô số lượng giao dịch kém sôi động hơn so với Quý I năm 2017 . Cụ thể là thì trường khu nam sài gòn. Với các dự án như Biệt thự LAVILA , Khu Dân Cư Phú Xuân , Khu Đất Dự ÁN Minh Long , căn hộ sunrise, căn hộ hoàng anh thanh bình đã hạ  nhiệt hơn so với 3 tháng đầu năm.
Cụ thể là Vào cuối năm 2016 thông tin cầu phú xuân 2 sẽ bắt đầu khởi công giải quyết vấn đề ắc tắc giao thông đoạn cầu phú xuân nối giữa quận 7 nhà bè , Cùng với đó dự án xây dựng cầu vượt hầm chui đoạn nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ được triển khai và phê duyệt, Thành phố cũng phê duyệt quy hoạch chuyển cảng tại khu chế xuất tân thuận về hiệp phước. Việc thông tin thay đổi cơ sở hạ tầng khu vực nhà bè khiến giá đất các khu vực huỳnh tấn phát thị trấn nhà bè hay khu phước kiểng làng đaih học cũng tăng theo tạo thành cơn sốt đất . 
Theo thông tin vào tháng 12 năm 2016 thành phố sẽ đưa các huyện hóc môn , bình chánh , nhà bè thuộc diện đặc biệt hỗ trợ thay đổi cơ chế chính sách và hạ tầng như cầu và đường bộ, thúc đấy các dự án chậm tiến độ để đầy mạnh việc dô thị hóa các huyện ven ô này trở thành quận  thành phố hồ chí minh. Sau thông tin trên đầu năm 2017 giá nhà đất tại các huyện ngoại thành tăng vọt, sốt đất nhà nhà người người tìm mua đất dầu tư và đợi quy hoạch triển khai . Có thể nói tại ra cơn sốt đất chóng mặt khiến các cơ quan chức năng, quản lý đô thị tài nguyên môi trường phải vào cuộc.

Để quản lý và chặn việc giá đất sốt bất thường Lãnh đạo thành phố hồ chí minh họp với các lạnh đạo quận huyện vào ngày 18 tháng 5 cũng với hiệp hội bất động sản việt nam đưa ra  các thông báo chính thức như việc các huyện nhà bè , bình chánh , hóc môn chưa đủ điều kiện và cơ sở hạ tầng để lên quận, bỏ bắc thông tin lên quận từ  dư luận . Bên cạnh đó hiệp hội bất động sản cũng đưa ra một số hình thức quản lý bất động sản như việc siết chặt môi giới nhà đất thổi phồng giá nhà đất bằng việc xử lý hình sự đối với môi giới, yêu cầu môi giới phải có các chứng chỉ hành nghề  khi hoạt động mua bán bất động sản.

Một số khu vực điển hình như khu dân cư phú xuân với giá bắt đầu 12 triệu/ m2 cách đây khoảng 1 năm . Sau đợt sốt thông tin về nhà bè lên quận giá đất khu này đã tăng lên 21 triệu/ m2. đa số các nhà đầu tư phú mỹ hưng đầu tư tại đây. Chủ đầu tư khu vực này là vạn phát hưng, các phân lô tiện ích có phần giống với phú mỹ hưng họ đã từng phát triển .
Sau khi báo chí đưa tin về phát biểu của lãnh đạo thành phố hồ chí minh vào ngày 18 tháng 5 năm 2017 thì giao dịch quận 7 nhà bè đã giảm xuống , giá nhà đất cũng không có xu hướng tăng mạnh như quý I .
Liên hệ nhà đất công thanh để được tư vấn về mua bán nhà đất khu nam cụ thể là mua ban nha mat tien duong so quan 7 hoặc về  ban dat nha be . điện thoại 0909721091 . 

 

Posted by & filed under Tin tức thị trường bất động sản.