Tác vụ thủ công là khi Google loại bỏ các trang web spam khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Khi trang web của bạn nhận được cảnh báo về tác vụ thủ công rất có thể website của bạn sẽ bị tụt hạng ngay sau đó.

Khi website bị dính lỗi này, các bạn sẽ nhận được thông báo của Google thông qua email quản trị. Hoặc khi các bạn vào Google Webmaster Tools các bạn sẽ thấy một thông báo như thế này:

Google đã phát hiện thấy một mẫu liên kết từ các trang web khác tới trang web của bạn có vẻ bất thường hoặc không liên quan. Mẫu này cố gắng thăng hạng một cách giả tạo cho trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Thứ hạng bất thường như vậy sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm ưu tiên hiển thị những kết quả không liên quan đến truy vấn thực sự của người dùng. Điều này cũng vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Do đó, khi xác định thứ hạng trang web của bạn, chúng tôi sẽ giảm hạng các liên kết tới trang web của bạn như một thừa số trong các tính toán của chúng tôi. Tác vụ spam thủ công này đã được áp dụng đối với domain.com. Để khắc phục vấn đề này, hãy xóa phần lớn các liên kết bất thường đồng thời gửi yêu cầu xem xét lại. Sau khi chúng tôi xác định rằng bạn đã tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi sẽ xóa tác vụ thủ công này.

Đại ý là Google thông báo cho bạn biết website của bạn đã bị tác vụ thủ công. Trong trường hợp này, các bạn nên nhanh chóng xử lý để tránh bị Google phạt, làm website của bạn bị tụt hạng. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp khắc phục tác vụ thủ công nhanh gọn và cụ thể nhất.

2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google

Thông thường các bạn gặp lỗi này do việc xây dựng backlink quá đà hoặc phương pháp xây dựng backlink không đúng dẫn tới bị dánh spam.

Một trường hợp khác , đó là website của các bạn đã bị đối thủ chơi xấu. Trên thực tế, trong cộng đồng SEO điều này chúng ta gặp không ít. Đối thủ của bạn sử dụng các link xấu, link bẩn đổ về website của bạn với một tần số bất thường, nhằm đẩy web của bạn bị tụt Top xếp hạng.

3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google

Để xác định chính xác được nguyên nhân bạn cần vào Google Webmaster Tools.

 

Cách khắc phục tác vụ thủ công - Google Manual Actions

Bạn bấm chọn website đang bị thông báo tác vụ thủ công và tiến hành kiểm tra tất cả các link trỏ về nó. Trên ví dụ này của tôi, website dautuseo.com có 31 domain trỏ về. Chúng ta sẽ kiểm tra tất cả các domain trong danh sách, và liệt kê tất cả các domain không ok, cần loại ra vào một file .txt (Notepad). Các domain này có thể là các domain không liên quan, không cùng chủ đề với website của bạn, link xấu hoặc các link kém chất lượng. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành sử dụng công cụ từ chối liên kết để loại bỏ các link này khỏi website của chúng ta.

Một công cụ khác mà tôi thường sử dụng kể kiểm tra backlink về website của mình là công cụ Ahrefs.

Cách khắc phục tác vụ thủ công - Google Manual Actions

Bạn đăng nhập tài khoản Ahrefs Pro và tiến hành gõ tên miền bấm search để kiểm tra. Qua việc kiểm tra tất cả các domain trỏ về website, bạn phân loại ra hệ thống domain chất lượng và hệ thống domain kém chất lượng tách riêng. Từ đó bạn có thể dễ dàng quản lý và khắc phục các sự cố về link có thể xảy ra.

4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google

Để sử dụng công cụ từ chối liên kết, bạn vào đường dẫn: http://google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Cách khắc phục tác vụ thủ công - Google Manual Actions

Bạn chọn website mà bạn muốn khắc phục tác vụ thủ công – Google Manual Actions.

Cách khắc phục tác vụ thủ công - Google Manual Actions

Sau đó chúng ta sẽ tải file .txt danh sách các domain cần loại bỏ lên. Cuối cùng là bấm chọn Submit để gửi cho Google.

Sau khi hoàn thành xong, chúng ta sẽ gửi email lại cho Google để thông báo rằng chúng ta đã xử lý hết các liên kết bất thường. Bạn có thể reply email mà Google gửi thông báo tác vụ thủ công cho bạn. Chúng ta sẽ đợi khoảng 1 đến 2 tuần để Google email xác nhận lại, thông báo việc xử lý của bạn đã thành công hay chưa.

Bạn có thể vào link này để yêu cầu Google xem xét lại trang web:

 https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi

Hy vọng với những hướng dẫn cụ thể này bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề tác vụ thủ công với trang web của mình. Với những bạn mà website chưa bị cảnh báo, bạn cũng cần thường xuyên sử dụng các phương pháp này để kiểm tra và loại bỏ các backlink xấu về website của mình.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công hơn với dự án SEO của mình!

 

Posted by & filed under Mua bán đất.

  Bài viết liên quan

 • Khu nhà ở Hưng Phát tại An Điền – Bến Cát cực HOT

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Khu nhà ở Hưng Phát tại An Điền là một trong những dự án… Chi tiết »

 • Nhu cầu mua nhà ở tại An Điền – Bến Cát hiện nay

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Có lẽ Nhu cầu mua nhà ở tại An Điền – Bến Cát tăng… Chi tiết »

 • Cần mua lô g25 đất mỹ phước 3 bình dương

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Cần mua lô g25 đất mỹ phước 3 bình dương  Nhà đất chiến thắng… Chi tiết »

 • Cần Bán 5 Lô Đất Mỹ Phước 2 Bến Cát Bình Dương

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Chúng tôi nhà đất chiến thắng cần bán 5 lô đất liền kề nhau… Chi tiết »

 • Cần Bán Đất Nền TDC Giai Đoạn 1 Becamex Bình Phước

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Chúng tôi nhà đất chiến thắng cần bán đất kcn becamex bình phước để… Chi tiết »

 • Cần bán Khu AM kcn becamex bình phước giá rẻ chính chủ

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Chúng tôi nhà đất chiến thắng chuyên bán đất kcn becamex bình phước với… Chi tiết »

 • Chợ Mỹ Phước 2
  Cần Bán Lô NP25 Mỹ Phước 2 Bến Cát Bình Dương

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google – Vị trí Lô NP25 Mỹ Phước 2  nằm trong khu đô thị và… Chi tiết »

 • Thiếu vốn làm ăn cần bán nhanh lô i42 Mỹ Phước 3 diện tích 150m2 giá cực tốt.

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Hiện nay tôi đang cần tiền để làm ăn gấp do ảnh hưởng bởi… Chi tiết »

 • LÔ g16 MỸ PHƯỚC 3
  cần mua lô G16 Mỹ Phước 3 Bình Dương giá tốt thuộc trục đường NG7 thuộc khu G.

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Do nhu cầu ngày càng tăng cao về việc mở mặt bằng kinh doanh… Chi tiết »

 • Cần tiền ra nhanh lô L25 150m2 hướng Đông xung quanh nhà đông đúc

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google BÁN LÔ L25 MỸ PHƯỚC 3 BÌNH DƯƠNG GIÁ SỐC NHẤT THỊ TRƯỜNG Vị… Chi tiết »

 • lô j5 mỹ phước 3
  Mua gấp lô j5 mỹ phước 3 thủ tục nhanh, chồng cộc ngay trong ngày.

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Công ty chúng tôi hiện nay đang cần mua đất mỹ phước 3 số… Chi tiết »

 • Lô A44 nha bích
  Bán đất Lô A44 nha bích ngay trường học giá chỉ 300tr/nền

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Bán đất Lô A44 nha bích ngay trường học giá chỉ 300tr/nền Cần bán… Chi tiết »

 • Mua giá cao các lô K21,K22,K23 mỹ phước 3 sổ hồng chính chủ

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Mua giá cao các lô K21,K22,K23 mỹ phước 3 sổ hồng chính chủ Thu… Chi tiết »

 • Bán lô H29 mỹ phước 3 vị trí đắc địa giá chỉ 850tr

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Bán lô H29 mỹ phước 3 vị trí đắc địa giá chỉ 850tr Lô… Chi tiết »

 • thanh thuy my phuoc 3
  Thanh Thủy mỹ phước 3

  Contents2. Nguyên nhân nào dẫn tới website bị tác vụ thủ công Google3. Các công cụ kiểm tra nguyên nhân dính tác vụ thủ công Google4. Sử dụng công cụ từ chối liên kết khắc phục tác vụ thủ công của Google Thanh Thủy mỹ phước 3 Thanh Thủy là người chuyên thu mua đất,bán đất,nhận… Chi tiết »