Người Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc

Hàng trăm người Philippines và Việt kiều hôm nay tham gia một cuộc biểu tình chung tại thủ đô Manila, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan dầu 981 ra khỏi thềm lục địa Việt Nam.
p-9223-1400230537.jpg
Đám đông tuần hành với nhiều biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút khỏi vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Ảnh: AFP

Những người biểu tình mang theo áp phích ghi dòng chữ: “Việt Nam – Philippines chung tay”, “Trung Quốc phải ngừng đe dọa Việt Nam và Philippines”, “Chúng tôi ủng hộ Việt Nam”, theo AFP.

Đám đông còn hô vang: “Hoàng Sa thuộc về Việt Nam”, nơi Trung Quốc đang đặt giàn khoan dầu trái phép. Các chính trị gia Philippines cũng tham gia vào cuộc biểu tình ôn hòa này.

Một số người còn đeo mai rùa màu xanh bằng bìa carton, hàm ý nhắc đến việc các ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép rùa biển quý hiếm. Trong tuần, Philippines đã khởi tố hình sự với 9 ngư dân Trung Quốc bị cảnh sát Philippines bắt giữ vì đánh bắt hàng trăm con rùa biển quý hiếm cần được bảo vệ.

“Chúng tôi ở đây để phản đối những gì Trung Quốc đang làm với Việt Nam. Chúng tôi cần kêu gọi sự ủng hộ của các bạn bè trong khu vực và quốc tế”, Arya Nguyen, một người Việt đang sinh sống tại Philippines nói.

Một số người còn đeo mai rùa màu xanh bằng bìa carton, hàm ý nhắc đến việc các ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép rùa biển quý hiếm.
Những người Philippines đeo mai rùa màu xanh trong cuộc tuần hành cùng người Việt hôm nay tại Manila. Ảnh: AFP

Janicee Buco, một đại diện của Hội hữu nghị Philippines – Việt Nam bày tỏ: “Nếu Chính phủ Trung Quốc có thể làm điều đó với Việt Nam, thì họ cũng có thể làm vậy với tất cả các nước khác”.

Hôm 2/5, Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu Hải Dương 981 ở vị trí nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn điều gần 100 tàu và máy bay đến làm cái gọi là hộ tống giàn khoan này, hung hăng tấn công tàu của cảnh sát biển Việt Nam khi bị ngăn cản.

Việt Nam đã sử dụng nhiều kênh ngoại giao và tuân thủ luật pháp quốc tế để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

 

Khánh Lynh

Posted by & filed under Tin tức thị trường bất động sản.

  Bài viết liên quan

 • Sóng đầu tư BĐS ồ ạt đổ về Bình Dương năm 2020

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Thị trường bất động sản Bình Dương đang bứt tốc mạnh mẽ với hàng loạt dự án được rầm rộ triển khai để đáp ứng nhu cầu nhà ở. Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng Theo thống kê, trong năm 2019 chỉ số… Chi tiết »

 • Các dự án bất động sản đang hot tại Hà Nội hiện nay

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Hiện có các dự án bất động sản đang hot tại Hà Nội được nhà đầu tư quan tâm mua bán rất nhiều, tôi xin giới thiệu các bạn các dự án dau: THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN NAM AN KHÁNH SUDICO Tên… Chi tiết »

 • Giá đất mỹ phước 3 năm 2020
  Giá đất mỹ phước 3 năm 2020 hiện nay như thế nào?

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Giá đất Mỹ Phước 3 năm 2020 đang được rất nhiều người quan tâm do nhu cầu lớn khách hàng cần mua đất tại đây và những nhà đầu tư đã mua đất mỹ phước 3 muốn tham khảo giá đất để bán ra…. Chi tiết »

 • Hàng loạt các khu đô thị được quy hoạch, xây dựng ồ ạt tại tỉnh Bình Dương

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Hàng loạt các khu đô thị được quy hoạch, xây dựng ồ ạt tại khu cong nghiep my phuoc Bình Dương trong nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, nhà xây xong hiếm ai đến ở, để lại nhiều vấn đề nhức nhối. dat nen… Chi tiết »

 • Nghịch cảnh thừa đất, thiếu tiền sau cơn sốt đất tại Tp.HCM

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Tại Tp.HCM, dù có hàng ngàn mét vuông đất trong tay nhưng nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) vẫn phải than khổ và lo tiền từng ngày để trả lãi ngân hàng. Nghịch cảnh thừa đất nhưng thiếu tiền Có 5 lô… Chi tiết »

 • Cò đất thổi phồng tiềm năng bất động sản Bình Dương

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Nhiều năm nay, cò đất thường “nhai đi nhai lại” 3 lợi thế của Bình Dương về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng trưởng kinh tế ổn định và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Mặc dù vậy, thị trường tỉnh… Chi tiết »

 • Đất mỹ phước 3 đang xuống nên bán ra hay nên đợi tăng lại?

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Hiện nay tình hình giá đất mỹ phước 3 năm 2017 vào thời điểm tháng 5-6 đang bắt đầu đổ dốc. Tâm lý các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoang mang không biết nên giữ lại đợi đợt sau giá lên lại hay bán… Chi tiết »

 • Chủ đầu tư ‘găm hàng’ chờ chính sách, đất nền dần hạ nhiệt

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Sau khi có những thông tin bất lợi về cơn sốt ảo đất nền, thời điểm này chính là lúc các nhà đầu tư “găm hàng” chờ chuyển biến tiếp theo của thị trường. Những biến động rõ rệt sẽ diễn ra trong khoảng… Chi tiết »

 • Dự án Green Star Sky Garden Quận 7
  Thông Tin Giao Dịch Giá cả nhà đất Thị Trường Mua Bán nhà Đất Quận 7 Nhà Bè

  Theo thông tin khảo sát thị trường Địa Ốc Sài Gòn Vào Ngày 25 thấng 5 năm 2017 . Thị Trường địa ốc nhà đất thành phố hồ chí minh có mức đô số lượng giao dịch kém sôi động hơn so với Quý I năm 2017 . Cụ thể là thì trường khu nam sài gòn. Với các dự án như Biệt thự LAVILA , Khu Dân Cư Phú Xuân , Khu Đất Dự ÁN Minh Long , căn hộ sunrise, căn hộ hoàng anh thanh bình đã hạ nhiệt hơn so với 3 tháng đầu năm.

 • Giá đất mỹ phước 3 tháng 5 đang bắt đầu đi xuống, nhà đầu tư hoang mang.

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Tình hình Giá đất mỹ phước 3 bình dương đầu năm 2017 tăng chóng mặt tất cả các khu L,J,K,I,H,F,G cũng là tình hình tăng chung của tất cả các khu vực trong và ngoài tỉnh Bình Dương như kcn rạch bắp, vsip 1,2, tp mới… Chi tiết »

 • Tp.HCM: Xu hướng đầu tư “ly tâm” ngày càng phát triển

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận kinh koanh nhà ở Savills Việt Nam nhận định, thị trường BĐS năm 2017 sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng, nhưng không còn sôi động như năm 2016. Điều đáng chú ý là hiện tượng đầu… Chi tiết »

 • Có ‘bong bóng’ bất động sản? – Không!

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Khoảng hai tháng trở lại đây, thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận tình trạng “sốt đất” tại nhiều quận, với mức giá tăng từ 30-40%. Thậm chí có khu vực còn tăng tới hơn 100% do có tin đồn quy hoạch huyện lên quận,… Chi tiết »

 • “Vỡ trận” giá đất: Người hưởng lợi, kẻ rủi ro

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Tại Tp.HCM, chỉ trong vòng 1 năm, giá đất nhiều khu vực đã tăng gấp vài lần, trong khi bảng giá đất mà thành phố áp dụng cho giai đoạn 2014-2019 thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ai được lợi khi giá… Chi tiết »

 • Nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau đây

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc Điều 10. Phân loại đất Căn cứ vào mục đích sử dụng, đất nông nghiệp được phân loại như sau: Nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau đây: a) Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và đất trồng cây hàng… Chi tiết »

 • Đất Đối Diện Chợ Mỹ Phước 3
  Giá Đất nền Mỹ Phước 3 Năm 2017 đang đứng lại nên bán ra

  ContentsNgười Philippines cùng người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc    Nhìn lại kinh tế Việt Nam năm 2016 nói chung và Bình Dương nói riêng có nhiều khởi sắc, đã tạo thuận lợi cho thị trường bất động sản mỹ phước có nhiều sự phát triển. Từ những khu đất trống mênh mông… Chi tiết »