CÓ NÊN MUA ĐẤT MỸ PHƯỚC 3 BÌNH DƯƠNG?

CÂU HỎI: Tôi đang có ý định mua đất ở Mỹ Phước 3, cũng đã có đi xem rồi, thấy cơ sở hạ tầng cũng tốt, giá đất cũng phù hợp, nhưng không biết là mua đầu tư ở đây thì như thế nào? Xin cho tôi ý kiến tham khảo.(A.Sơn – longbien72@gmail.com)

 
TRẢ LỜI:
Sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhau về vấn đề mua đất dự án Mỹ Phước 3 ở Bình Dương. Tuy nhiên, ý kiến nào đưa ra cũng có nguyên nhân của nó. Sau đây, tôi xin phân tích một số yếu tố để cho mọi người hiểu rõ hơn.
  • Người cho rằng là KHÔNG. Vì :
  1. Thứ 1Đầu tư không đúng thời điểm. Năm 2006, Becamex xây dựng dự án Mỹ Phước 3, chi phí bồi thường quy hoạchchi phí chuyển đổi đất lên thổ cưchi phí làm cơ sở hạ tầng, chi phí xây dựng các tiện ích dịch vụ … thì giá đất 1m2 ở Mỹ Phước 3 được chủ đầu tư Becamex bán ra là hơn 3tr. Thanh toán 5 đợt và chưa có sổ riêng. Giai đoạn 2006 – 2009 là thời điểm sốt giá của bất động sản. Mọi người vẫn tranh nhau để mua cho bằng được vì lợi nhuận lướt sóng của bất động sản thời điểm ấy không phải con số nhỏ. Tuy nhiên, khi bất động sản bắt đầu rơi vào thời kỳ đóng băng, hàng loạt các dự án bất động sản phải đồng loạt hạ giá, bán tháo bán đổ để mong lấy lại vốn. Trong đó, có thị trường Mỹ Phước 3. Và những người đã mua đất Mỹ Phước 3 ở thời điểm 2006 – 2009 cho đến bây giờ phải chịu thua lỗ nặng. Nên khi nghe nói đến Mỹ Phước 3, họ rất sợ. Nhưng nếu họ vượt qua thời điểm này thì sẽ như thế nào?
  2. Thứ 2 : Tại Bình Dương, có rất nhiều dự án, nhiều cty cạnh tranh nhau nên muốn thu hút khách hàng thì phải bác bỏ những dự án khác để kéo khách hàng về với dự án của cty mình. Dù vậy, quyền quyết định vẫn là ở khách hàng. Một khách hàng thông minh sẽ có một lựa chọn đúng đắn.
  • Còn người cho rằng là . Vì
  1. Thứ 1MỸ PHƯỚC 3 có vị trí đắc địa, nằm ngay mặt tiền QL13, liền kề TP Mới Bình Dương( thành phố loại 1) và TP.Thủ Dầu một (thành phố loại 2), cách TP.HCM chỉ 40p
  2. Thứ 2MỸ PHƯỚC 3 được quy hoạch để trở thành trung tâm hành chính mới của Bến Cát vào năm 2015 – 2020
  3. Thứ 3: Từ năm 2010 trở đi, giá đất tại Mỹ Phước 3 giảm nhiều. Đến năm 2012, thì giá đất Mỹ Phước 3 đã ngang bằng với khung giá đất nhà nước khoảng 1,2tr/m2 tức khoảng 185tr/nền/150m2  và không thể xuống thấp hơn nữa. Giá đất này là giá đất ở nông thôn. Đến 2015, Mỹ Phước 3 lên đô thị thì giá đất Mỹ Phước 3cũng sẽ chuyển thành giá đất đô thị. Đây là khoảng sinh lời chắc chắn mà nhà đầu tư có được. 
  4. Thứ 4 : Cơ sở hạ tầng tại Mỹ Phước 3 đã được hoàn thiện đồng bộ, dân cư sinh sống cũng khá đông đúc. Hệ thống đường thông thoáng 16m, 25m, 35m, 42m, và 2 tuyến đường cấp quốc gia rộng 62m đi ngang là đường Vành Đai 4( qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tp. HCM, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu), đường Mỹ Phước – Tân Vạn( Bình Phước – Ngã 3 Tân Vạn). Điện nước cũng đã được kéo tới từng nền. Trong tương lai gần, 2 tuyến đường VĐ 4 và MP-TV hoàn thành, thì tiềm năng phát triển của Mỹ Phước 3 sẽ như thế nào? Lúc đó, 400tr, chưa chắc mua được một nền đất ở đây, dù có, cũng chưa hẳn có đất để mua.
  5. Thứ 5: Đất nền Mỹ Phước 3 đã có sổ riêng từng nền. Mặt khác, khu đô thị Mỹ Phước 3 kết hợp với công nghiệp tạo công ăn việc làm cho người dân nên thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực về đây.

Với những lợi thế đó, những nhà đầu tư Hà Nội rất quan tâm đến thị trường này. Và đây cũng chính là thời điểm tốt cho những người đang có nhu cầu thực về bất động sản. 

Trên đây là những phân tích khách quan để cho mọi người nhìn nhận lại thị trường đất nền Mỹ Phước 3. Tuy nhiên, cũng có lời khuyên cho bạn rằng: “Nếu có tiền thì hãy đầu tư, còn nếu phải vay mượn Ngân hàng thì phải suy nghĩ kỹ, vì lãi suất hiện tại của bất động sản là khá cao và khả năng sinh lời liền rất khó, bởi đây không phải là thời điểm đầu tư lướt sóng”

Posted by & filed under Tin tức thị trường bất động sản.