Warning: preg_replace(): The /e modifier is no longer supported, use preg_replace_callback instead in /home/datmy830/public_html/wp-content/plugins/woocommerce/classes/class-wc-product-factory.php on line 50
Warning: preg_replace(): The /e modifier is no longer supported, use preg_replace_callback instead in /home/datmy830/public_html/wp-content/plugins/woocommerce/classes/class-wc-product-factory.php on line 50
class="clearfix post-3008 product type-product status-publish has-post-thumbnail hentry product_type-simple product_cat-tin-tuc post-ftoc ftwp-in-post instock" role="article" itemscope itemtype="http://schema.org/BlogPosting">

Vì sao khách hàng chậm cấp sổ đỏ?

Thời gian qua, Kim Oanh là đơn vị môi giới cho khách hàng một số nền tái định cư trong các khu dân cư trên địa bàn huyện Tân Uyên, Bình Dương (khu dân cư Visip II mở rộng, thuộc xã Vĩnh Tân – Tân Bình), nhưng đến nay một số khách hàng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong quá trình thực hiện khu công nghiệp – khu đô thị Tân Uyên, nhiều hộ dân có đất nằm trong vùng quy hoạch được hưởng chính sách đất đổi đất theo tỷ lệ đất thu hồi và đất “thành phẩm”, hoặc tái định cư tại chỗ. Do không có nhu cầu sử dụng hoặc sử dụng không hết, một số chủ đất đã chuyển nhượng suất tái định cư cho Kim Oanh để bán lại cho khách hàng, hoặc bên thứ ba thông qua đơn vị môi giới là Công ty Kim Oanh.

Một số hộ đã nhận đất nhưng chưa được cấp sổ đỏ như ông Nguyễn Văn Nhỏ hơn 1.000m2, Lê Văn Thanh 600m2, Bồ Thị Án 900m2… tổng diện tích đất chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ ước tính hàng ngàn m2.

Giải thích việc chậm trễ ra sổ cho các lô đất nói trên, ông Trần Quốc Vũ, Trưởng phòng Quản lý đất đai (Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore), chủ đầu tư dự án, cho biết hiện công ty đang làm các thủ tục để cấp sổ đỏ cho dân. Tuy nhiên, do phải qua nhiều sở, ngành liên quan nên mất nhiều thời gian. Trong thời gian chờ bàn giao sổ đỏ, công ty sẽ hỗ trợ các thủ tục giúp khách hàng có thể xây dựng để ổn định cuộc sống. Ông Vũ cam kết trong quý IV-2013 sẽ có sổ cho những hộ này.

Trong khi đó, đại diện nhà môi giới, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, cho biết khi dự án khu công nghiệp và đô thị Tân Uyên được triển khai, các hộ dân có nguồn gốc đất tại vị trí quy hoạch được bồi thường hỗ trợ tái định cư với diện tích đất lớn, công ty đã mua lại những suất tái định cư đó để bán lại cho khách hàng.

Trong giai đoạn 1, công ty đã bán 350 nền và chính thức bàn giao 95% sổ đỏ, số còn lại sẽ giải quyết từ nay đến cuối năm 2013. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Kim Oanh sẽ đổi đất có vị trí đẹp hơn và đã có sổ đỏ để sang tên cho khách hàng. Nếu khách hàng không đồng ý công ty sẽ mua lại cao hơn giá thị trường từ 5-10%. Được biết dự án Vsip II có quy mô hơn 100ha.

Posted by & filed under .