Khoảng hai tháng trở lại đây, thị trường BĐS Tp.HCM ghi nhận tình trạng “sốt đất” tại nhiều quận, với mức giá tăng từ 30-40%. Thậm chí có khu vực còn tăng tới hơn 100% do có tin đồn quy hoạch huyện lên quận, sáp nhập các quận thành thành phố mới.

Ngoài khu vực ‘sốt’ nhất ở các khu đất trên địa bàn các quận 2, quận 9, làn sóng giá còn lan nhanh sang các quận, huyện vùng ven như huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, quận 12 và lan sang cả một số khu vực các tỉnh vùng ven như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Cần Đước (Long An), Bà Rịa – Vũng Tàu…

Sốt xình xịch

Khu vực hẻo lánh như đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ (quận 9) cũng lên cơn “sốt” sau khi có tin đồn cuối tháng 5 này một chủ đầu tư lớn sẽ mở bán dự án tại đây. Dọc con đường này, băng rôn rao bán đất treo dày đặc. Nhân viên môi giới thì tấp nập phát tờ rơi rao bán nền đất dự án.

Vân Anh – một nhân viên môi giới, ‘thổ địa’ tại khu vực này – giới thiệu cho chúng tôi mua đất tại dự án khu dân cư ĐV, cách dự án của ‘ông lớn’ chừng 1km. Theo giới thiệu, đây là dự án có khoảng 80 lô đã được chủ đầu tư mở bán cách đây 7 tháng, hiện các lô đã có sổ đỏ.

Theo Vân Anh, từ sau tết, giới đầu tư các nơi đã đổ xô về xem dự án, sau đó săn tìm mua lan ra các dự án đất nền xung quanh dẫn đến ‘sốt giá’.

Tại thời điểm mở bán, các lô đất nằm trong đường nội bộ dự án khu dân cư ĐV giá chỉ tầm 14 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay giá đã được đẩy lên khá cao, giá mua ‘mềm’ cũng phải 19-20 triệu đồng/m2.

Còn các lô mặt tiền khi mở bán có giá 27 triệu đồng/m2, nay tăng đến 34-35 triệu đồng/m2. ‘Bây giờ giá lên dữ lắm, nếu mua đầu tư thời điểm này, chỉ cần chủ đầu tư dự án mở bán thì bán ra rất dễ, trong vòng một tháng ăn chắc 1-1,5 giá’ – cô môi giới tên Vân Anh chào mời.

Các khu vực khác nằm trên trục đường Nguyễn Duy Trinh kéo dài từ Bình Trưng Tây (quận 2) xuống phường Trường Thạnh (quận 9) giá đất cũng được đẩy lên khá cao.

Tuy nhiên theo một môi giới tên Hoàng Nam thì thời điểm này toàn người đầu tư mua qua lại với nhau, chứ người mua có nhu cầu ở thật rất ít. Thấy giá bị đẩy lên cao, những người có nhu cầu thực tỏ ra lưỡng lự không mua, trong khi chủ đất cũng không chịu ‘xuống nước’ bán giá thấp.

mua bán nhà đất
Nhiều bảng quảng cáo mua bán nhà đất treo dọc đường Nguyễn Duy Trinh, Tp.HCM. Ảnh: Quang Định

Ngoài ra, giá đất tại nhiều khu vực thuộc các quận, huyện trên địa bàn Tp.HCM đều đồng loạt tăng. Theo ghi nhận của nhóm PV, nhà đất một số khu vực dọc quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) giá tăng từ 20-50% so với thời điểm trước tết.

Bà Ngân – một môi giới lâu năm tại xã Đa Phước – cho biết quốc lộ 50 là con đường thứ hai về miền Tây, do có thông tin xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh) sáp nhập lên quận nên giá nhà đất ‘ăn theo’.

Ngoài ra, giá đất tăng lên từ khoảng hai tháng nay còn do thông tin mở trục đường cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây. Cụ thể, thời điểm trong tết, đất mặt tiền quốc lộ 50 đoạn chạy qua xã Phong Phú (huyện Bình Chánh) giá từ 10-12 triệu đồng/m2, hiện nay đã lên 20-30 triệu/m2.

Hướng xã Đa Phước giá cũng trội lên thấy rõ. Theo bà Ngân, có khách đang tìm căn nhà diện tích 4 x 16m, giá 1 tỉ đồng nhưng ‘tìm đỏ mắt không ra’, trong khi cách đây hai tháng căn nhà như vậy giá chỉ khoảng 400 – 500 triệu đồng. “Dù bây giờ giá đất đều là do ‘cò’ thổi lên, nhưng những khu vực hạ tầng kết nối như quốc lộ 50 người dân vẫn mua bán nhanh” – bà Ngân nói.

Tương tự, những huyện nằm cách xa trung tâm như Cần Giờ, Củ Chi giá đất cũng tăng lên bởi thông tin một số chủ đầu tư lớn sẽ nhảy vào đầu tư các dự án tại đây.

Có những khu như mặt tiền đường thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) giá đã bị đẩy lên tới 10-12 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, một số khu đất nông nghiệp cũng ăn theo tăng giá. Nếu như trước đây giá bán chỉ từ 1-1,5 triệu đồng/m2, thì hiện tại giá được hét lên tới 3,5-4 triệu đồng/m2.

quảng cáo mua bán nhà đất
Một biển quảng cáo mua bán nhà đất trên đường Nguyễn Xiển, quận 9, Tp.HCM vào trưa 1/5. Ảnh: Quang Định

Thận trọng ‘cò đất’ thổi giá

Trước tình hình trên, nhiều chuyên gia bất động sản khuyến cáo nhà đầu tư, người mua nên thận trọng.

Ông Nguyễn Xuân Lộc – TGĐ Công ty bất động sản Techcomreal – cho biết khi các chủ đầu tư lớn mua lại đất ‘vàng’ ở các khu trung tâm, những nhà đầu tư vừa và nhỏ chuyển hướng đầu tư qua phân khúc rẻ hơn tại các khu vực quận 2, quận 9 và một số huyện. Ngoài ra, giá đất bị đẩy lên còn là do có thông tin sáp nhập quận, huyện hoặc huyện lên thành quận.

Việc thành phố có chủ trương phát triển hạ tầng rất mạnh về hướng đông, nam và tây, cùng với những đề xuất thực hiện dự án của các chủ đầu tư lớn tại một số khu vực cũng là yếu tố để ‘cò đất’ lợi dụng thổi giá làm nên ‘cơn sóng’.

Vì vậy ông Lộc cảnh báo: ‘Nhà đầu tư nên chọn mua những dự án có kết nối hạ tầng, có giấy phép xây dựng, đi lại thuận lợi. Không nên giao dịch bằng giấy tay hoặc các dự án chưa có kết nối hạ tầng, pháp lý không rõ ràng vì dễ dính bẫy giá’.

Cùng quan điểm, ông Trần Khánh Quang – TGĐ Công ty tư vấn đầu tư bất động sản Việt An Hòa – cho rằng hiện đang xuất hiện một số nhà môi giới ‘té nước theo mưa’.

Theo ông Quang, nhà đầu tư không nên đầu tư nóng vội, chạy theo thông tin quy hoạch. Bởi những thông tin này để phát triển thành hiện thực phải mất từ 3-5 năm chứ không phải một sớm một chiều.

Ngoài ra, theo ông Quang, nếu phải vay ngân hàng để đầu tư thì nhà đầu tư chỉ nên vay mức dưới 50% giá trị bất động sản, tránh trường hợp khủng hoảng, lãi suất tăng 1-2% họ sẽ chịu gánh nặng lãi suất rất lớn.

bảng giá đất

Có ‘bong bóng’ bất động sản? – Không!

Về câu hỏi liệu có tình trạng ‘bong bóng bất động sản’ như những năm trước, ông Nguyễn Xuân Lộc khẳng định: không.

Theo ông Lộc, thị trường bất động sản đã phát triển từ từ gần ba năm nay, chứ không phải đột ngột tăng giá. Ngoài ra, thời điểm này toàn bộ thị trường Tp.HCM đều tăng giá. So với những đợt tăng trước đây, đây có thể là đợt tăng bền vững hơn. Mức tăng giá đồng bộ nhiều khu vực, chứ không cục bộ như trước.

Thị trường BĐS Tp.HCM hiện đang có nhiều yếu tố tích cực như có dòng vốn ngoại đổ vào thị trường. Ngoài ra, nếu trước đây người dân thường đầu tư bằng cách tiền vay nhiều, thì hiện nay sau một thời gian thị trường ‘đắp chiếu’, người dân giải ‘cơn khát’ đầu tư, bắt đầu mua bằng tiền mặt nhiều.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, khó có tình trạng ‘bong bóng’ trên tổng thể thị trường bất động sản. Có chăng thì chỉ xảy ra ở phân khúc phân lô, tách thửa hộ lẻ. Vì ở phân khúc này, ‘giá bán lại cho người tiêu dùng cuối cùng là một ẩn số khó đoán’ – ông Châu nhận định.

Giá nhà đất còn tăng

Thị trường bất động sản năm 2017 sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng dù có thể không còn sôi động như năm 2016.

Hiện tại loại sản phẩm tiếp tục được quan tâm là nhà phố nội thành, nhất là nhà mặt tiền và nhà hẻm xe hơi. Khu vực quận 1, quận 3 do có vị trí thuận tiện, đắc địa nên vẫn có mức mua bán ổn định.

Ngoài ra, khách hàng cũng đang bắt đầu chú ý đến những sản phẩm nhà phố và biệt thự xây sẵn nằm cách trung tâm thành phố từ 10-15km, nhất là vùng ven các quận 2, 7, 9 và huyện Nhà Bè với kết nối hạ tầng giao thông tương lai tốt, không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, tiện ích và an ninh.

Ông Nguyễn Khánh Duy (giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam)

Người mua ở rất ít, chủ yếu mua đầu tư

Theo anh Nguyễn Hiệp – nhân viên môi giới một dự án trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường (quận 9), từ sau tết đến nay rất nhiều người, phần lớn là giới đầu tư, tìm về địa bàn này mua đất, đông nhất là vào hai ngày cuối tuần.

Dự án anh Hiệp đang bán có khoảng 100 lô đều đã có chủ, trong đó có đến 70% chủ sở hữu là nhà đầu tư.

Anh Hiệp cho biết, người dân có nhu cầu mua để ở thật rất ít. Những nhà đầu tư sau khi mua đều gửi lại cho nhân viên môi giới bán lại với mức tăng từ 1-1,5 giá.

Có ‘bong bóng’ bất động sản? – Không!
4 (80%) 1 vote

Posted by & filed under TIN TỨC, Tin tức thị trường bất động sản.

  Bài viết liên quan

 • Cafeland – kênh thông tin bất động sản
  Cafeland – kênh thông tin cung cấp các dự án, chung cư

  Cafeland – kênh thông tin bất động sản Thị trường bất động sản sôi động với đa dạng các kênh thông tin để người dùng tham khảo. Cafeland đang được xác định là kênh cung cấp những thông tin, nhận định thị trường bất động sản cùng những xu hướng phong thủy tạo nên cái… Chi tiết »

 • Cafeland – kênh thông tin bất động sản tốt nhất hiện nay

  Cafeland – kênh thông tin bất động sản Thị trường bất động sản sôi động với đa dạng các kênh thông tin để người dùng tham khảo. Cafeland đang được xác định là kênh cung cấp những thông tin, nhận định thị trường bất động sản cùng những xu hướng phong thủy tạo nên cái… Chi tiết »

 • Khu h Mỹ Phước 3
  bản đồ khu h mỹ phước 3, BẾN CÁT, BÌNH DƯƠNG

  Khu H Mỹ Phước 3 thuộc khu đô thị Mỹ Phước 3, Bến Cát,  Bình Dương cách Tp Mới Bình Dương khoảng 5km. khu đô thị Mỹ Phước 3 được quy hoạch theo tiêu chuẩn Singapore  phát triển từ năm 2007 , lợi thế lớn nhất Khu H Mỹ Phước 3 là tiếp giáp với KCN… Chi tiết »

 • Bản Đồ Khu L Mỹ Phước 3
  Bản Đồ Khu L Mỹ Phước 3, Bến Cát Bình Dương

  Khu L Mỹ Phước 3 thuộc khu đô thị mỹ phước 3, thị xã Bến Cát, Bình Dương, cách Tp HCM chỉ 38 km nên rất thuận tiện đi lại, giao thông đến các khu vực khác như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An,… thông qua tuyến đường Quốc lộ 13, Mỹ Phước Tân Vạn,….. Chi tiết »

 • bưu điện mỹ phước 3, thị xã bến cát, bình dương

  Bưu điện mỹ phước 3, thị xã bến cát, bình dương Đường Ne8, Thới Hoà, Bến Cát, Bình Dương, Việt Nam http://datmyphuoc3giare.com/ Điện thoại: (0650) 3577498 Mã bưu điện mỹ phước 3 : 823414 Hiện đang mở cửa:  07:00–17:00     Công ty bất động sản Gia Tài HOTLINE: 0911.808.777-0934.020.537 0988.316.970 MS THỦY Thu mua đất nền mỹ phước 3… Chi tiết »

 • ban dat khu pho 3 phuong thoi hoa thi xa ben cat binh duong 1
  Bán đất khu phố 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương

  Bán đất khu phố 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương vị trí đẹp, đa dạng diện tích, đảm bảo đất đầy đủ giấy tờ pháp lý minh bạch, chính chủ, đáp ứng nhu cầu khắt khe của người mua. Khu phố 3 được đánh giá là khu vực năng động, sầm… Chi tiết »

 • Số điện thoại và địa chỉ công an thị xã bến cát , h.bến cát bình dương

  Từ 16/7/2017, mã vùng điện thoại cố định của Bình Dương là 274. Công an Thị xã Bến Cát 3564268 Bạn hãy bấm số 0274.356.42.68 để gọi  công an thị xã bến cát , h.bến cát bình dương Địa chỉ : QL13, Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương, Việt Nam Tham khảo thêm: http://bandatbinhduong.org/danh-ba-so-dien-thoai-cong-an-cac-phuong-tai-binh-duong.html http://datmyphuoc3giare.com/ Số điện thoại và… Chi tiết »

 • BÁN ĐẤT PHƯỜNG THỚI HÒA THỊ XÃ BẾN CÁT BÌNH DƯƠNG 2
  Bán đất phường Thới Hòa thị xã Bến Cát Bình Dương

  Bán đất phường Thới Hòa thị xã Bến Cát Bình Dương vị trí đẹp, số lượng lớn, giá rẻ do chúng tôi sở hữu số lượng lớn đất tại khu vực, đáp ứng mọi nhu cầu tìm mua đất của nhà đầu tư cũng như người mua an cư. Thới Hòa là khu vực phát… Chi tiết »

 • CÔNG AN HUYỆN BẾN CÁT BÌNH DƯƠNG

  CÔNG AN HUYỆN BẾN CÁT có mã số thuế 3701318935 được cấp vào ngày 30/12/2008, cơ quan Thuế đang quản lý: Chi cục Thuế Thị Xã Bến Cát Địa chỉ trụ sở công ty đặt tại Kp 2,, Phường Mỹ Phước, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP Tên chính thức CÔNG AN… Chi tiết »

 • thị xã bến cát có bao nhiêu phường hiện nay?

  thị xã bến cát có bao nhiêu phường hiện nay là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bến Cát là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm thị xã cách Thành phố Thủ Dầu Một 20 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km Bấm nút + hoặc – trên… Chi tiết »

 • khu phố 3, phường thới hòa, thị xã bến cát, bình dương

  THAM KHẢO THÊM: Bản đồ thị xã Bến Cát Bình Dương BÁN ĐẤT BẾN CÁT BÌNH DƯƠNG , MỸ PHƯỚC 1,2 , 3- VSIP 2- TP MỚI BÌNH DƯƠNG HotLine: 0934 020 537 – 0988 316 970 Ms. Thủy Email: thanhthuy03012001@gmail.com -Website: http://bandatmyphuoc4.org/ khu phố 3, phường thới hòa, thị xã bến cát, bình dương 5 (100%) 1 vote

 • UBND phường Chánh Phú Hòa Ở ĐÂU?

  UBND phường Chánh Phú Hòa, ĐC: Nguyễn Văn Thành, Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương, Việt Nam   THAM KHẢO THÊM : bản đồ đất nền mỹ phước 3 BÁN ĐẤT BÌNH DƯƠNG , Thành phố Thủ Dầu Một, MỸ PHƯỚC 1,2 , 3- VSIP 2- TP MỚI BÌNH DƯƠNG HotLine: 0934 020 537 – 0911.808.777 Email: thanhthuy03012001@gmail.com http://datmyphuoc3giare.com/ UBND phường… Chi tiết »

 • UBND phường Thới Hòa , Thị Xã Bến Cát , Bình Dương

  UBND phường Thới Hòa Địa chỉ: Đại Lộ Bình Dương, Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương, Việt Nam Mời tham khảo thêm: BẾN CÁT BÌNH DƯƠNG MAP BÁN ĐẤT BÌNH DƯƠNG MỸ PHƯỚC 1,2 , 3,4  VSIP 2- TP MỚI BÌNH DƯƠNG HotLine: 0934 020 537 – 0988 316 970 Ms. Thủy Email: thanhthuy03012001@gmail.com http://datmyphuoc3giare.com/ UBND phường Thới… Chi tiết »

 • ubnd thị xã thuận an thuận an bình dương

  ubnd thị xã thuận an thuận an bình dương  ĐC: Phan Đình Phùng Thuận An Bình Dương, Việt Nam web : thuanan.binhduong.gov.vn +84 274 3755 202 Mở lúc 07:00 THAM KHẢO THÊM : bộ máy tổ chức thị xã thuận an  BÁN ĐẤT BÌNH DƯƠNG , Thành phố Thủ Dầu Một, MỸ PHƯỚC 1,2 , 3- VSIP 2- TP MỚI BÌNH… Chi tiết »

 • BỘ MÁY TỔ CHỨC Thị xã Thuận An Bình Dương

     THƯỜNG TRỰC UBND THỊ XÃ     – Ông Nguyễn Văn Châu Chức vụ: Chủ tịch UBND thị xã; Email:    – Ông Nguyễn Thanh Tâm Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND thị xã; Email: thanhht.ta@binhduong.gov.vn   – Bà Huỳnh Thị Thanh Phương Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND thị xã; Email: phuonghtt.ta@binhduong.gov.vn   – Ông Đỗ Thanh Sử Chức vụ: Phó… Chi tiết »