Bản đồ Việt Nam được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm để qua đó có cái nhìn tổng quát chiến lược về các vùng kinh tế trên toàn quốc, đặc biệt là hai khu vực trọng điểm quan trọng là Hà Nội và TPHCM.

Để có được lãnh thổ nối liền như ngày hôm nay, chúng ta đã có một quá khứ hào hùng, trải qua suốt hơn 4 nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước với biết bao biến cố thăng trầm. Trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ  nước ấy, ông cha ta đã phải hy sinh, đổ máu và dày công gây dựng để có được Bản đồ Việt nam mới nhất 2017 hiện nay với toàn vẹn lãnh thổ 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin không chỉ bản đồ cập nhật mới mà bản đồ qua nhiều thời kỳ để người đọc có cái nhìn toàn cảnh về quá trình hình thành và phát triển của đất nước.

Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017

Đặc biệt, Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017 là phiên bản được cập nhật mới, bổ sung và chỉnh sửa đầy đủ thông tin hoàn thiện mới nhất, khắc phục những lỗi thiếu, sai sót trước đó để mang đến sự hoàn chỉnh.

Qua đó, người đọc sẽ nhận thấy rõ rệt thông tin chi tiết bản đồ các tỉnh phân theo vùng kinh tế trọng điểm đó là vùng Bắc bộ; Trung bộ và Nam bộ.

Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017 vùng Bắc bộ

Thông tin bản đồ sẽ cho thây vị trí địa lý, phạm vi địa giời hành chính cùng tên gọi của các tỉnh và thành phố phía Bắc.

Toàn khu Bắc bộ gồm các tỉnh miền núi phía Bắc, kéo xuống khu vực trung bộ và kết thúc miền Bắc tại tỉnh Thanh Hóa

Nếu chia theo vị trí địa lý sẽ phân thành ba khu vực: Vùng Tây Bắc Bộ; vùng Đông Bắc Bộ và vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Hoặc có thể chia theo vùng kinh tế sẽ thành: vùng Hà Nội; vùng duyên hải Bắc Bộ và vùng miền núi phía Bắc.

Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017 vùng Trung bộ

Vùng Trung bộ được thể hiện qua Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017 được chia thành ba khu vực. Đó là khu vực Bắc Trung Bộ gồm các dãy núi phía Tây. Nơi vùng núi Nghệ An – Hà Tĩnh chính là địa đầu của dãy núi Trường Sơn nên địa hình hiểm trở. Vùng đồng bằng khu vực này có diện tích rộng chừng 6.200km2 với khu vực đồng bằng Thanh Hóa là đồng bằng lớn nhất vùng, chiềm non nửa diện tích toàn vùng Trung bộ.

Khu vực Tây Nguyên với biên giới phía Tây giáp danh với Lào và Campuchia; phía Đông giáp với khu vực kinh tế Nam Trung Bộ; phía Nam giáp với khu vực Đông Nam Bộ.

Khu vực Nam Trung Bộ là nơi giáp biển với đặc điểm địa hình nhiều sông ngòi, ngắn và dốc. Khu vực với nhiều vùng đồng bằng rộng và được bồi đắp tươi tốt nhờ sông và biển.

Bản đồ Việt nam mới nhất 2017 vùng Nam bộ

Vùng Nam bộ được chia thành hai khu vực trọng yếu

Khu vực Đông Nam Bộ với độ cao từ 100-200m. Diện tích đồng bằng sông nước khu vực này chiếm khoảng 6.130.000ha với hơn 4.000 kênh rạch với tổng chiều dài đạt 5.700km.

Khu vực Tây Nam Bộ là khu vực có độ cao trung bình đạt gần 2m. Một số khu vực tiếp giáp với vùng núi Tây Nguyên.

Bài viết trên đây giới thiệu sơ lược tổng thể về Bản đồ Việt Nam mới nhất 2017 và bản đồ các tỉnh thành, những hình ảnh bản đồ Việt Nam qua các thời kỳ sẽ cho độc giả cái nhìn toàn diện nhất.

ban do viet nam moi nhat 2017

ban do viet nam moi nhat 2017

ban do viet nam moi nhat 2017 ban do viet nam moi nhat 2017 ban do viet nam moi nhat 2017 ban do viet nam moi nhat 2017 ban do viet nam moi nhat 2017 ban do viet nam moi nhat 2017

 

Thông tin chi tiết:

BẢN ĐỒ VIỆT NAM MỚI NHẤT 2017 VÀ BẢN ĐỒ CÁC TỈNH THÀNH

Hãy liên hệ với chúng tôi

HOTLINE: 0988 316 970 – 0934 020 537

0911 808 777 – Ms Thủy

Bản đồ Việt Nam qua các thời đại và mới nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Posted by & filed under TIN TỨC.